Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Rau Sắng

Hạt Rau Sắng

Chất lượng
Liên hệ

Thu hoạch Hạt rau Sắng vào tháng 7-8 hàng năm, khi quả rau Sắng chín, vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm, thì ta tiến hành thu hái. Thu hái quả rau Sắng ở những cây 15 năm tuổi trở lên. Chọn những quả rau Sắng to, chín đều tới cuống quả để tách lấy hạt rồi đưa vào nhân giống.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Rau Sắng

Tên gọi khác: Rau ngót núi; Ngót rừng; Phắc van, cây mì chính, rau ngót quế, lai cam, tắc sắng, pắc van ....tất cả đều có nghĩa là rau ngọt.

Tên khoa học: Melientha suavis Pierre.

Công dụng của cây Rau Sắng:

Lá và chồi non của cây rau Sắng có hàm lượng axit amin và protit cao hơn hẳn các loại rau khác. Trong 100g rau Sắng có khoảng 6,5 - 8,2g protit, 0,23g lysin, 0,19g methionin, 0,08g tryptophan, 0,25g phenylanalin, 0,45g treonin, 0,22g valin, 0,26g leucin và 0,23g isoleucin, 11,5 mg vitamin C, 0,6 mg caroten v.v… gấp nhiều lần đậu ván và rau ngót.

rau sang

Rau Sắng

Rau Sắng là loại rau nấu canh ăn rất ngọt nước. Vì dinh dưỡng rất cao, ngon ngọt đậm đà, rau sắng ăn rất bổ cho những phụ nữ mới sinh và người mới ốm dậy, nó còn được coi là một vị thuốc chữa bệnh đường ruột rất tốt. Những chùm rồng rồng với hoa, nụ và quả non của cây rau Sắng khi nấu canh ăn, xào với thịt bò còn ngon ngọt hơn cả lá non. Quả rau Sắng chín ăn ngọt như mật ong, thường tách vỏ để lấy hạt ninh với xương thành món canh vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng.

Thu hái quả Rau Sắng:

Tiến hành thu hái quả rau Sắng vào tháng 7-8 khi quả chín, vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm thì ta tiến hành thu hái. Thu hái quả rau Sắng ở những cây 15 năm tuổi trở lên. Cây đã thành thục, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, ra quả ổn định và đã có quả từ 5 năm trở lên. Khi 2/3 số quả trên cây đã chuyển sang màu vàng thì tiến hành thu hái.

qua rau sang

Quả Rau Sắng

Chọn những quả rau Sắng to, chín đều tới cuống quả, toàn bộ vỏ quả đã chuyển sang màu vàng để đưa vào nhân giống.

Xử lý và bảo quản hạt Rau Sắng giống:

Quả Rau Sắng sau khi thu hái về phải được xử lý ngay để có thể tăng tỉ lệ nảy mầm, không nên để quá 5 ngày. Càng để lâu thì tỉ lệ nảy mầm càng giảm. Dùng tay tách bỏ phần cuống quả và tạp chất lẫn khi thu hái. Loại bỏ những quả màu xanh chưa đạt tiêu chuẩn. Dùng tay trà xát, bóp nát phần thịt quả để loại bỏ phần thịt và vỏ quả màu vàng. Sau đó, cho hạt vào nước đãi sạch để thu hạt Rau Sắng tinh.

dai hat rau sang

Đãi Hạt Rau Sắng

Lưu ý: Trong quá trình tách bỏ vỏ quả và đãi hạt Rau Sắng tuyệt đối không được phơi hạt dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ có thể hong phơi hạt ở nơi thoáng mát và có ánh sáng nhẹ.

Kĩ thuật ươm hạt Rau Sắng:

Luống gieo hạt Rau Sắng cao 7-10cm so với mặt rãnh, hai bên có rãnh thoát nước. Chiều rộng luống 0,8-1,2m và chiều dài 5-6m. Trên luống gieo ta chuẩn bị cát sông mịn có độ ẩm 75-80%. Đưa hạt Rau Sắng đã đãi sạch vào trộn với cát với tỉ lệ 1 phần hạt Rau Sắng với 2 phần cát theo thể tích. Sao cho hạt Rau Sắng được ủ kín trong hỗn hợp, phần cát trên mặt luống cách hạt Rau Sắng 2cm. Hạt Rau Sắng được gieo ươm ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng.

Tiến hành tưới nước định kì 2-3 ngày 1 lần bằng bình phun sương hoặc ô doa lỗ nhỏ. Tưới nước từ đầu này sang đầu kia, tưới đều 2 lần trên mặt luống. Sao cho lượng cát vừa đủ ẩm, tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu trời mưa thì không cần tưới.  Sau khoảng 10-15 ngày hạt sẽ nảy mầm lên khỏi luống và ra rễ cọc dài. Lúc này ta đãi cát tách mầm Rau Sắng ra khỏi luống ươm.

mam hat rau sang

Mầm Hạt Cây Rau Sắng

Nếu mầm có rễ dài thì cắt bớt phần rễ cọc của cây mầm và cho vào bầu đất giá thể đã được chuẩn bị sẵn. Cấy mầm Rau Sắng vào bầu đất và tiến hành chuyển sang chăm sóc ở chế độ cây con.

Kĩ thuật chăm sóc cây Rau Sắng giống:

Mầm Rau Sắng được cấy vào bầu đất xong ta tiến hành đưa vào chế độ chăm sóc cây con. Ngay sau khi cấy mầm xong ta phun sương ẩm toàn bộ bầu đất. Kết hợp phun thuốc chống nấm Carbenzim 500FL hoặc Ridomil Gold 68WG theo nồng độ của nhà sản xuất. Trong 7-10 ngày đầu khi cây mầm còn yếu ta tiến hành phun sương hàng ngày. Những ngày sau đó cứ 2-3 ngày ta tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phía bên trên mặt luống cây Rau Sắng giống phải che lưới đen để tránh ánh sáng mạnh. Khi cây bắt đầu ra lá thì có thể phun thêm phân bón lá với nồng độ thấp để tăng cường dinh dưỡng cho cây. Tiến hành chăm sóc cây giống đều đặn, kiểm tra cây thường xuyên và đảo bầu theo định kì.

cay rau sang giong

Cây Rau Sắng Giống

Sau khoảng 80-100 ngày, cây Rau Sắng giống đạt chiều cao 20-22cm, có từ 5-6 lá thật ta tiến hành mở bỏ lưới đen phía trên luống cây giống để cho cây thích nghi với chế độ ánh sáng tự nhiên. Lúc này ta giảm chế độ tưới 4-5 ngày tưới 1 lần, khi cây giống đã được thuần tự nhiên từ 20-25 ngày thì có thể đưa cây đi trồng.

dua cay rau sang di trong

Đưa Cây Rau Sắng Đi Trồng

Mọi thông tin liên hệ mua Hạt giống cây rau Sắng, cây Rau Sắng giống

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

- Kỹ thuật ươm hạt giống cây rau Sắng hiệu quả nhất

- Địa chỉ bán giống cây Rau Sắng

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Hạt giống cây rau Sắng

Bán Hạt giống cây rau Ngót rừng

Bán Hạt giống cây rau Sắng số lượng lớn

Mua Hạt giống cây rau Sắng

Mua Hạt giống cây rau Ngót rừng

Kĩ thuật ươm trồng cây rau Sắng

Zalo