Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Muồng Hoàng Yến

Hạt Muồng Hoàng Yến

Chất lượng
Liên hệ

Muồng Hoàng yến là cây công trình có hoa rất đẹp, thích hợp trồng cho các nhà vườn, biệt thự và các khuôn viên. Hạt Muồng Hoàng Yến được thu hoạch vào tháng 7-8 khi quả chín, vỏ quả chuyển sang màu đen. Thu hái quả Muồng Hoàng yến ở những cây khỏe mạnh, thành thục và đã có quả từ 3-5 năm. Chọn những quả to, chín đều tới cuống quả để đưa vào nhân giống.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Muồng hoàng yến 

Tên khoa học: Cassia fistula L.

Tên gọi khác: Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Cây xuân muộn, Osaka, Osaka hoa vàng...

Đặc điểm cây Muồng Hoàng Yến:

Muồng Hoàng Yến thuộc loại cây thường xanh cao tới 10-20 m, lớn nhanh. Vỏ thân cây màu xám trắng. Gỗ cứng có thể dùng trong dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng, nông cụ. Cành nhẵn, lá kép lông chim một lần chẵn, dài 15-60 cm với 3-8 cặp lá chét sớm rụng. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rộng, dài 7-21 cm rộng 4-9 cm, đầu nhọn.

cay muong hoang yen giong

Cây Muồng Hoàng Yến Giống

Cây Muồng Hoàng Yến có cụm hoa lớn, nhiều hoa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20-40 cm, dài 15-35 cm hoặc có thể hơn. Mỗi hoa đường kính 4-7 cm với 5 cánh hoa màu vàng tươi có hình bầu dục rộng, gần bằng nhau có móng ngắn. Mùa hoa tháng 5-7. Hoa nở rộ và sai hoa nên rất đẹp. 

hoa muong hoang yen

Hoa Muồng Hoàng Yến

Muồng hoàng yến này có nguồn gốc từ miền Nam châu Á. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. 

Trồng cây Muồng Hoàng Yến:

Cây Muồng hoàng yến phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Mặc dù cây vẫn chịu được hạn và mặn.

hat giong cay muong hoang yen

Hạt Giống Cây Muồng Hoàng Yến

Cây Osaca vàng có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ bám chắc nên muồng hoàng yến rất đáng được quan tâm, chú ý để phát triển nhiều hơn nữa làm cây cảnh, cây đường phố.

Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan và tại đây nó được gọi là dok khuen. Các hoa màu vàng tượng trưng cho hoàng gia Thái. Muồng hoàng yến là hoa tượng trưng cho bang Kerala tại nước Ấn Độ. Ở nước ta, Muồng hoàng yến mọc hoang dại trong các khu rừng ở các tỉnh Tây Nguyên và được trồng nhiều ở đô thị như Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn.

Mọi thông tin liên hệ mua hạt giống cây Muồng hoàng yến, Osaca vàng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Hạt giống cây Muồng Hoàng Yến

Bán Hạt giống cây Muồng Hoàng Yến

Bán Hạt giống cây Muồng Hoàng Yến số lượng lớn

Mua Hạt giống cây Osaca vàng

Mua Hạt giống cây Muồng Hoàng Yến

Zalo