Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Trúc Đại (Tre Moso)

Hạt Trúc Đại (Tre Moso)

Chất lượng
Liên hệ

Cây Trúc đại là loài cây cảnh mới được du nhập vào nước ta. Cây này còn được gọi là Tre Moso. Hiện nay, cây được trồng nhiều bằng phương pháp ươm hạt, tách chồi và tách ươm thân ngầm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về cách ươm hạt giống cây Trúc đại đạt hiệu quả cao nhất.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Xử lý loại bỏ hạt Trúc đại lép và tạp chất

Trước khi ngâm ủ cần phơi hạt Trúc đại giống lại 2 - 3 giờ dưới nắng nhẹ để tăng sức hút nước và tăng độ nẩy mầm của hạt, không phơi trực tiếp trên sân gạch hay sân xi măng. Sau đó, cần loại bỏ những hạt lép và tạp chất. Ngâm hạt trúc đại vào nước sạch, đảo đều và ngâm hạt trong thời gian 10 - 15 phút. Sau đó, dùng rá vớt bỏ những hạt nổi, hạt lơ lửng trong nước, gạn lấy những hạt chìm mang đãi sạch.

hat truc dai

HẠT TRÚC ĐẠI

Kỹ thuật ngâm, ủ hạt Trúc đại

+ Kỹ thuật ngâm hạt Trúc đại:

Hạt cây Trúc đại giống sau khi được xử lý loại bỏ hạt lép và tạp chất. Xử lý phá mầm ngủ để kích thích nẩy mầm, rồi tiếp tục ngâm với nước sạch khoảng 24 - 36 giờ. Trong quá trình ngâm cứ 4 - 5 tiếng thì thay nước, rửa chua 1 lần, ngâm cho đến khi thấy hạt Trúc đại hút no nước, rồi đãi sạch, để ráo nước sau đó tiến hành ủ.

+ Kỹ thuật ủ hạt Trúc đại giống:

Sau khi hạt đã hút no nước, đãi sạch để ráo nước, cho vào rá phủ vải ẩm để ủ. Trong quá trình ủ, ngày 2 lần tưới nước và đảo hạt giống cho hạt nẩy mầm đều. Sau 10 - 15 ngày khi hạt đã nhú mầm,thì tiến hành tách hạt đem ươm vào bầu và chuyển sang chế độ chăm sóc cây con.

mam hat truc dai

MẦM HẠT TRÚC ĐẠI

Kỹ thuật Chăm sóc cây Trúc đại giống:

+ Chăm sóc mầm ươm cây Trúc đại:

Khi mầm cây Trúc đại đã mọc đều, ổn định ta tiến hành đưa vào chế độ chăm sóc cây con. Trong 7 - 10 ngày đầu khi cây mầm cây còn yếu ta tiến hành phun sương hàng ngày để không làm gãy lá mầm. Những ngày sau đó cứ 2 - 3 ngày ta tưới nước 1 lần bằng ô doa lỗ nhỏ vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phía bên trên mặt luống cây Trúc đại giống phải che lưới đen để tránh ánh sáng trực tiếp.

cay truc dai giong

CÂY TRÚC ĐẠI GIỐNG

+ Bón phân cho cây Trúc đại:

Ở giai đoạn còn nhỏ cây Trúc đại rất nhạy cảm với các thành phần của phân hóa học, ta không nên bón phân cho cây ở thời điểm này. Cây Trúc đại cũng không thích hợp với độ ẩm cao nên cần điều chỉnh chế độ tưới, tốt nhất là 3 - 4 ngày tưới 1 lần. Ở giai đoạn sau tùy theo tốc độ sinh trưởng của cây mà có thể quyết định lượng nước tưới và lượng phân bón cho phù hợp.

+ Đảo bầu cây Trúc đại:

Cây cao 30 - 40 cm tiến hành đảo bầu, phân loại, xếp cây lớn riêng, cây nhỏ riêng để tiện chăm sóc. Khi cây Trúc đại giống đạt chiều cao 60 - 70 cm, bầu đẻ ra từ 3 - 4 cây ta tiến hành mở ½ lưới đen phía trên luống cây giống để cho cây thích nghi với chế độ ánh sáng tự nhiên. Lúc này ta giảm chế độ tưới 4 - 5 ngày tưới 1 lần, khi cây giống đã được thuần tự nhiên từ 15 - 20 ngày thì có thể đưa cây đi trồng.

dua cay truc dai di trong

ĐƯA CÂY TRÚC ĐẠI ĐI TRỒNG

Mọi thông tin liên hệ mua Hạt giống cây Trúc đại, Tre Moso

Ngã Ba Kim - xã Púng Luông - huyện Mù Cang Chải - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Hạt giống cây Trúc đại giá rẻ

Mua Hạt giống cây Tre Moso giá rẻ

Cách ươm hạt cây Trúc đại

Giá hạt giống cây Tre Moso

Mua hạt cây Tre Moso ở đâu?

Zalo