Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Vú Sữa Hoàng Kim

Hạt Vú Sữa Hoàng Kim

Chất lượng
Liên hệ

Cây Vú sữa Hoàng Kim là giống cây ăn trái mới được du nhập vào nước ta. Cây này còn được gọi là Vú Sữa Vàng hay Vú sữa Đài Loan. Hiện nay, cây được trồng nhiều bằng phương pháp ươm hạt, chiết và ghép. Cây trồng 2 - 3 năm bắt đầu cho trái, trái to thơm ngon ngọt, hương vị hấp dẫn, được đánh giá là giống cây trồng có giá trị kinh tế cao và tiềm năng phát triển trong tương lai.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Lựa chọn quả Vú sữa Hoàng Kim làm giống
Từ tháng 12 - 2 khi chính vụ quả Vú sữa Hoàng Kim chín, vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm, ta tiến hành thu hái quả để nhân giống. Thu hái quả Vú sữa Hoàng Kim ở những cây đã thành thục, khỏe mạnh, cây đã có quả từ 3 năm trở lên và ra quả ổn định.

qua vu sua hoang kim chin

Quả Vú Sữa Hoàng Kim Chín

Xử lý và bảo quản hạt Vú sữa Hoàng Kim
Quả Vú sữa Hoàng Kim sau khi thu hái về ta tiến hành tách phần thịt và vỏ quả để lấy hạt ươm cây. Dùng dao nhỏ tách bỏ phần cuống và thịt quả. Tách nhẹ nhàng sao cho lưỡi dao không làm hư hại đến hạt giống.

Những quả còn phần xanh chưa đạt tiêu chuẩn sẽ được tách vào những ngày sau, khi quả đã chín hẳn.

tach hat qua vu sua hoang kim

Tách Hạt Quả Vú Sữa Hoàng Kim

Dùng tay trà xát nhẹ để bóp nát phần thịt quả và phần nhớt còn dính trên hạt giống. Sau đó, cho hạt vào nước đãi sạch để thu phần hạt tinh. (Lưu ý: Sau khi tách hạt nếu chưa ươm ngay có thể bảo quản bằng cách ủ cát ẩm hoặc để hạt vào kho lạnh)

Kĩ thuật ươm hạt cây Vú sữa Hoàng Kim
Đưa hạt Vú sữa Hoàng Kim đã đãi sạch vào ủ với cát có độ ẩm khoảng 70%. Trộn 1 phần hạt Vú sữa Hoàng Kim với 3 phần cát ẩm theo thể tích. Sao cho hạt Vú sữa Hoàng Kim được ủ kín trong cát ẩm. Để hạt Vú sữa Hoàng Kim đã ủ ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng.

hat vu sua hoang kim

Hạt Vú Sữa Hoàng Kim

Tiến hành tưới nước định kì 2 ngày 1 lần bằng ô doa lỗ nhỏ. Sau khoảng 15 - 20 ngày hạt sẽ nảy mầm. Lúc này ta tách mầm hạt cây Vú sữa Hoàng Kim và cho vào bầu đất giá thể đã được chuẩn bị sẵn. Cấy mầm hạt Vú sữa Hoàng Kim vào bầu đất và tiến hành chuyển sang chăm sóc ở chế độ cây con. (Lưu ý: Ta cũng có thể không cần ủ trong cát mà ươm hạt vào bầu giá thể luôn nhưng hạt sẽ lâu nảy mầm và phải chăm sóc hạt trong bầu giá thể nhiều hơn)

Kĩ thuật Chăm sóc cây Vú sữa Hoàng Kim giống
Mầm cây Vú sữa Hoàng Kim được cấy vào bầu đất xong ta tiến hành đưa vào chế độ chăm sóc cây con. Trong những ngày đầu khi cây mầm còn yếu ta tiến hành phun sương hàng ngày. Những ngày sau đó cứ 2 - 3 ngày ta tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phía bên trên mặt luống cây Vú sữa Hoàng Kim giống phải che lưới đen để tránh ánh sáng mạnh. Tiến hành chăm sóc cây giống đều đặn, kiểm tra cây thường xuyên và đảo bầu theo định kì.

vuon ươm cay vu sua hoang kim

Vườn Ươm Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Sau khoảng 45 - 50 ngày, cây Vú sữa Hoàng Kim giống đạt chiều cao 25 - 30cm, có từ 5 - 7 lá thật ta tiến hành mở bỏ lưới đen phía trên luống cây giống để cho cây thích nghi với chế độ ánh sáng tự nhiên. Lúc này ta giảm chế độ tưới 4 - 5 ngày tưới 1 lần, khi cây giống đã được thuần tự nhiên từ 10 - 15 ngày thì có thể đưa cây đi trồng.

Mọi thông tin liên hệ mua Hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

- Địa chỉ Bán giống cây Vú sữa Hoàng Kim ghép

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim

Mua Hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim

Cách ươm hạt cây Vú sữa Hoàng Kim

Giá hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim

Mua hạt cây Vú sữa Hoàng Kim ở đâu?

Zalo