Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Chè Shan Tuyết

Cây Chè Shan Tuyết

Chất lượng
Liên hệ

Chè Shan tuyết Suối Giàng lá to, dài tới 30cm, dày và có màu xanh đậm, sẫm, búp chè to mập mạp. Mặt lá có phủ một lớp lông tơ mỏng, giống như có tuyết phủ lên. Hương vị chè Shan Tuyết rất thơm ngon, đậm vị uống một lần là nhớ mãi mãi.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây chè Shan Tuyết Suối Giàng

Mô tả:

Chè tuyết Suối Giàng lá to, lá chè shan tuyết dài tới 30cm, dày và có màu xanh đậm, sẫm, búp chè to mập mạp. Mặt lá có phủ một lớp lông tơ mỏng, giống như có tuyết phủ lên, nên được gọi là chè Shan tuyết. Quần thể cây chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng mọc tự nhiên trên dãy Hoàng Liên Sơn, ở độ cao từ 1.300 -1.800 m so với mặt nước biển, quanh năm được bao bọc bởi mây mù, tuổi đời từ 100 đến 400 năm. Những cây chè cổ thụ này được các nhà khoa học xác định đây là thủy tổ của cây chè trên thế giới. Đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam.

cay che shan tuyet

Cây Chè Shan Tuyết

Điều kiện sinh thái:

Do vị trí địa lý của khu vực quanh năm mây mù bao phủ, thời tiết se lạnh hơi sương, nên cây chè Shan tuyết ở đây ít khi bị sâu bệnh. Lá cây hình dáng đẹp và búp chè rất khỏe mạnh, khi pha trà thường cho ra nước sánh vàng như màu mật ong, uống vào dư vị ngọt thanh mát và rất thơm. Búp chè shan phủ phấn tuyết trắng, cuộn hương tinh khiết thanh cao của mây gió núi ngàn.

Cây chè càng già, thân càng trắng mốc, tạo hình uốn lượn xù xì, lá càng xanh ngắt một vẻ đẹp tự nhiên. Búp non vẫn lên xanh trên những thân chè xù xì trắng mốc, bám chắc rễ trên sườn núi cheo leo, làm nên cảnh sắc vườn chè cổ thụ độc đáo không thể quên. Cây chè đại thụ có tuổi đời lâu nhất trên 400 năm có thân khỏe, chu vi bằng một người ôm, tán xòe rộng hơn 20 mét vuông và mỗi vụ chè, cây vẫn cho thu hoạch trên 20 kg chè búp.

la che shan tuyet

Lá Chè Shan Tuyết

Thu hoạch chè shan tuyết Suối Giàng:

Một năm, chè Shan tuyết Suối Giàng cho thu hoạch ba vụ, trong đó vụ cuối khoảng tháng 8-9 âm lịch. Khâu thu hoạch và chế biến chè đều làm thủ công. Sau khi hái bằng tay, chè phải được sao trong chảo cho khô. Ngoài việc chú ý đến củi thì khi sao phải khéo léo để không làm rơi hết những tuyết trắng bám ở búp chè. Để pha một ấm chè ngon, người dân địa phương thường dùng ấm đất nung già và nước suối lấy từ trên núi đun sôi đủ độ. Sau khâu tráng chè thì chế nước sôi vào đầy ấm để bọt trào ra ngoài, đậy nắp lại chờ khoảng 10 phút. Chè được rót làm hai lượt để các chén có màu và vị như nhau.

Vào vụ hái chè, cả bản Mông Suối Giàng thơm ngào ngạt. Vị chè chan chát, đặc quánh tưởng như có thể xắt ra mà nếm trên đầu lưỡi, quyến rũ lan tỏa trong không gian, nồng nàn đến mức có cảm giác chẳng uống mà cũng thấy say say.

Chè Shan tuyết Suối Giàng xưa nay được xếp hàng “đầu bảng” các loại chè. Người ở Suối Giàng quý cây chè của mình lắm. Ở đây, trong lễ cúng “ma nhà” cùng với con gà trống mà người Mông thờ cúng thiêng liêng, luôn có cành chè mới hái trên sườn núi và ấm chè do đích thân người chủ gia đình mới pha. Cùng với lời khấn cầu về sức khỏe và sự tiến bộ cho mỗi người trong nhà, là lời khấn cầu cho cây chè của mình luôn xanh tốt và cho nhiều búp non. Nguyện ước về tương lai giản dị đó cũng giống như nguyện ước của đồng bào ở các thôn, bản dân tộc khác về sự ấm no, an bình sẽ đi cùng với những gì cha ông đã trao truyền lại.

cay che shan tuyet nho

Cây Chè Shan Tuyết Nhỏ

Hiện nay, những cây chè ngon nhất trên vùng núi Suối Giàng được bán cho các thương lái nên rất khó để uống được chè shan Suối Giàng. Nhiều lúc còn mua phải chè không có chất lượng nên chúng tôi nhân giống chè shan để đưa cây trồng tới mọi nhà có thể uống chè shan khô hoặc uống nước lá chè shan tươi. Hương vị rất thơm ngon, uống một lần là nhớ mãi. Nhấp chén chè shan  tươi sóng sánh như mật ong, dư vị ngọt đượm tan lâu, cảm giác lâng lâng khó tả làm cho con người như tan chảy trong cảnh sắc núi rừng thiên nhiên.  Mỗi gia đình đã biết uống chè đều nên trồng chè shan để tự cung cấp chè sạch và chất lượng cho chính gia đình mình.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây chè Shan, quả chè Shan

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

Cây Mộc Hoa Đỏ - Cây Dương Xỉ Thân Gỗ - Cây Mẫu Đơn - Cây Cọ - Cây Hoa Đỗ Quyên - Cây Kèn Hồng - Cây Chè Shan Tuyết - Cây Hoa Nhài - Cây Hoa Bạch Trà 

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây giống chè shan tuyết 

Bán cây chè shan tuyết đủ mọi kích cỡ

Bán quả chè shan tuyết 

Mua giống chè shan tuyết

Bán chè shan tuyết giống

Kĩ thuật trồng chè Shan tuyết

Zalo