Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Cọ

Cây Cọ

Chất lượng
Liên hệ

Cây cọ là loài cây nhiệt đới có dạng thân trụ. Lá mọc tập trung ở đỉnh, lá to bản dạng tròn màu xanh như chiếc quạt tròn xòe ra. Cây Cọ được trồng làm cảnh trong nội thất lẫn ngoại thất, có thể trang trí tại sân vườn, hành lang, nhà ở, văn phòng, bàn làm việc, bàn ăn, bệ cửa sổ, quầy thu ngân, quầy lễ tân..

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Cọ

Tên khoa học: Livistona rotundifolia.

Thuộc thực vật: Arecaceae.

Đặc điểm của cây Cọ:

Cây cọ là loài cây nhiệt đới có dạng thân trụ. Lá mọc tập trung ở đỉnh, lá to bản dạng tròn màu xanh như chiếc quạt tròn xòe ra, có cuống lá mảnh và dài, hơi có gai ở mép nhưng cũng có thể nhẵn hoàn toàn.

Lá cọ màu xanh bóng có nhiều thùy sâu. Hoa cọ mọc ở nách lá, dạng chùm cong. Quả của loài thực vật này có hình cầu màu xanh khi còn non và chuyển thành màu tím đen.

Cọ là giống thực vật thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt, là loại cây ưa sáng toàn phần nhưng khi còn nhỏ thì lại cần che bóng nhẹ. Chính vì thế thích hợp trồng trong nhà, có thể đặt ngay trên bàn làm việc.

Cách chăm sóc cây Cọ:

Cây Cọ không cần lượng nước quá nhiều. Nên tưới 2 lần/tuần mỗi lần 500 ml nước. Để cây luôn đảm bảo xanh tốt thì cứ một tháng mang cây ra vị trí có ánh sáng 1 lần. Khi mang cây ra vị trí có ánh sáng nhiều thì bón cho cây ít phân NPK.

Tác dụng của cây Cọ:

Cây Cọ được trồng làm cảnh trong nội thất lẫn ngoại thất, có thể trang trí tại sân vườn, hành lang, nhà ở, văn phòng, bàn làm việc, bàn ăn, bệ cửa sổ, quầy thu ngân, quầy lễ tân..

Cay co trong trong phong

Cây Cọ Trồng Trong Phòng

Bên cạnh đó, cọ còn được dùng trồng phối cảnh trong công viên, khu du lịch sinh thái.

Cây cọ có thể loại bỏ những chất gây ô nhiễm, lọc sạch không khí. Đặc biệt là khí benzen và khí formaldehyde là loại khí có khả năng gây ung thư cho con người.

Nghiên cứu gần đây, cây cọ đứng thứ 3 trong số các loại cây tốt nhất để trồng trong nhà có khả năng loại bỏ chất độc trong không khí. Trồng cây cọ ta tạo nên cảm giác khoáng đạt, tràn ngập sức sống, tạo nên hứng khởi trong làm việc và tinh thần thoải mái. Ngoài ra trồng cọ ta còn có thể đuổi côn trùng, muỗi, kiến, gián hiệu quả.

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với cây cọ khi được trồng ở các nơi và còn có nhiều tác dụng trong đời sống. Hơn nữa trong thời gian gần đây cây cọ thường được trồng để làm cảnh, tạo nên cảm giác thanh tao, gần gũi và bình dị.

Ý nghĩa phong thủy của cây Cọ:

Những chậu cây cọ xanh mướt, tròn xòe mang đến cảm giác viên mãn, hạnh phúc và vững vàng.  Cọ mang đến ý nghĩa của niềm vui, sự hy vọng và may mắn, mang tài lộc đến cho gia chủ, xua điềm xấu, giữ điềm lành, sinh tài, giữ của.

cay co trong san vuon

Cây Cọ Trong Sân Vườn

Cách trồng và chăm sóc cây Cọ:

Cây cọ có sức sống bền bỉ và khả năng sinh trưởng tốt nên không khó trồng hay tốn nhiều công chăm sóc. Bạn có thể nhân giống dễ dàng bằng hạt hoặc trồng thủy canh.

Là loại cây ưa sáng, với những cây nhỏ thì thường yêu thích ánh sáng nhẹ hơn. Để trong nhà bạn cũng cần điều chỉnh vị trí có ánh sáng phù hợp chiếu vào. Để giữ cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn nữa còn tạo vẻ đẹp thì cần phải cắt tỉa thường xuyên. Nhưng không nên cắt quá nhiều nếu cắt tỉa nhiều bạn có thể gây hại cho cây.

Vị trí đặt cây cọ để trang trí trong nhà:

Đặt cây cọ ở nhiều vị trí trong nhà tùy theo sở thích. Với những chậu cây có kích thước lớn bạn có thể đặt ở ban công hoặc bên cạnh cửa ra vào, ở hành lang. Tại những nơi có không gian lớn, bạn có thể đặt chậu cây tại ngay chính giữa phòng mà không tạo nên cảm giác gò bó, thiếu ánh sáng hoặc có thể trồng ở ngoài vườn đối với những không gian lớn.

Với những cây nhỏ hơn, bạn có thể đặt ở ngay trên bàn làm việc của mình, rất thích hợp cho những người bận rộn. Cây cọ được đặt ở bàn ăn, bệ cửa sổ tạo nên cảm giác tràn đấy sức sống và thúc đẩy tinh thần sảng khoái. Vốn là loại cây dễ sống lại mang nhiều công dụng và ý nghĩa, đặt mua cây cọ là sự lựa chọn của nhiều người.  

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Cọ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

Cây Mẫu Đơn - Cây Hoa Đỗ Quyên - Cây Kèn Hồng - Cây Chè Shan Tuyết - Cây Hoa Nhài - Cây Hoa Bạch Trà - Cây Hoa Hồng Cổ - Cây Mộc Hoa Đỏ - Cây Dương Xỉ Thân Gỗ

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Cọ ta

Bán giống cọ xẻ

Bán giống cây Cọ cảnh

Bán giống cây Cọ

Mua giống cây Cọ

Kĩ thuật trồng cây cọ

Zalo