Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Mẫu Đơn

Cây Mẫu Đơn

Chất lượng
Liên hệ

Mẫu đơn là loại cây gỗ nhỏ, lá mọc đối, cuống ngắn, phiến lá láng, có hình bầu dục. Hoa mọc chùm, có màu đỏ, trắng hoặc vàng, hoa nở trong thời gian 1,5 - 2 tháng nên được ưa chuộng trồng làm cảnh. Mẫu đơn ta cho hoa đẹp đến diệu kỳ, cây được trồng làm cảnh quan, công trình, đường phố, khu biệt thự nhà vườn, cây có nét đẹp cổ xưa, hiếu nghĩa, giàu có và phúc hậu.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Mẫu Đơn 

Tên khác: Cây Long thuyền hoa, Nam mẫu đơn, cây Bông trang...

Tên khoa học:  Ixora coccinea

Đặc điểm của cây hoa Mẫu đơn:

Mẫu đơn là loại cây gỗ thân nhỏ và thường mọc thành khóm, cây có thể cao đến 4m. Loại cây lên thân thẳng và mọc đơn lẻ rất ít. Lá cây mọc đối, cuống ngắn, phiến lá láng, có hình bầu dục, hai đầu lá nhọn, dài từ 5 - 10cm, rộng từ 3 - 5cm. Hoa mọc thàng chùm ở đầu cành, có màu đỏ, trắng hoặc vàng. Hoa nở trong thời gian dài từ 1,5 - 2 tháng nên được ưa chuộng trồng làm cảnh.

goc mau don rung

Gốc Mẫu Đơn Rừng

Cây Mẫu đơn cho hoa đẹp đến diệu kỳ, cây tượng trưng cho sự giàu có, sự thịnh vượng, phúc hậu. Sắc đẹp mà nó còn tượng trưng cho những cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu và sự báo hiếu của con cháu với cha mẹ. Với vẻ đẹp viên mãn tới diệu kì và sự phúc hậu trường kì nên mẫu đơn được coi là quốc hoa của Trung Quốc.

Phân loại cây Mẫu đơn:

Mẫu đơn hoa đỏ, mẫu đơn hoa trắng, hoa vàng, hoa hồng, có loại lá to, loại lá trung. Trong đó mẫu đơn đỏ là loại hoa được sử dụng nhiều nhất.

cay hoa mau don

Cây Hoa Mẫu Đơn

Nguồn gốc: Cây mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng. Thuộc loài cây được biết đến từ rất sớm, cách đây hàng 4000 năm trước.

Tác dụng của cây Mẫu đơn:

Cây được trồng để làm cảnh quan công trình, đường phố, khu biệt thự nhà vườn, cây có nét đẹp cổ xưa, hiếu nghĩa, giàu có và phúc hậu.

Vỏ thân, rễ cây mẫu đơn phơi khô để làm thuốc lợi tiểu chữa đái đục, sốt, đau nhức và lỵ, đau kinh, bệnh gan, dị ứng, bệnh có co giật, chuột rút cơ bắp chân…

Cách trồng cây Hoa Mẫu đơn:

Mẫu đơn là loài ưa nhiều ánh sáng, không ưa bóng râm, chịu úng kém nhưng chịu hạn chịu rét rất tốt. Cây thích hợp với đất màu mỡ, thoát nước và không thích hợp với loại đất mặn.

Thời vụ trồng quanh năm nhưng trồng tốt nhất là tháng 2 - 5 ở miền Bắc, ở miền Nam từ tháng 5 - 10.

Đào hố sâu và rộng hơn bầu 20 - 30cm.  Khi trồng cần để rễ trải rộng đều trong hố. Sau khi trồng nén đất nhẹ quanh gốc, trong 1 tháng đầu tưới nước đủ ẩm, không tưới phân. Trường hợp trồng cây mẫu đơn vào chậu ta cần chọn chậu sành có đường kính trên 50cm, sâu từ 60 - 70cm tùy vào cây to hay bé. Mùa trồng chậu thích hợp vào tháng 2 - 4. Tỉa bỏ bớt cành và lá trước khi trồng để cây giảm bớt thoát qua nước qua lá.

cay hoa mau don 1 than

Cây Hoa Mẫu Đơn 1 Thân

Bón phân thường xuyên các loại phân như: Phân chuồng, phân bắc, khô dầu... Tùy vào mỗi điều kiện khác nhau.

Mùa xuân cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải tiến hành xới đất, nhỏ cỏ. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nắng cần có biện pháp giảm đi nhiệt độ cho cây.

Cần tỉa cành, ngắt lá khô mỗi khi trời mưa xuống, tránh tình trạng lá rơi xuống gốc cây sẽ bị giữ nước, sẽ làm hỏng rễ cây, hoặc những cành khô không được tỉa sẽ mang lại mầm bệnh cho cây.

Mọi thông tin liên hệ mua cây Mẫu đơn cổ thụ, Phôi cây Mẫu đơn rừng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

Cây Cọ - Cây Hoa Đỗ Quyên - Cây Kèn Hồng - Cây Chè Shan Tuyết - Cây Hoa Nhài - Cây Hoa Bạch Trà - Cây Hoa Hồng Cổ - Cây Mộc Hoa Đỏ - Cây Dương Xỉ Thân Gỗ

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Mẫu đơn rừng

Bán cây Mẫu đơn cổ thụ

Bán cây hoa Mẫu đơn đẹp

Bán phôi gốc cây Mẫu đơn rừng

Mua cây Mẫu đơn rừng

Mua cây mẫu đơn đẹp

Zalo