Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Dương Xỉ Thân Gỗ

Cây Dương Xỉ Thân Gỗ

Chất lượng
Liên hệ

Cây Dương xỉ thân gỗ là một trong những loài cây cổ nhất còn tồn tại trên thế giới. Cây dương xỉ là loài cây đẹp nhờ lá thường trồng trang trí sân vườn, công viên rất đẹp mang lại cảm giác như đang sống trong giữa những khu rừng cổ. Cây dương xỉ trồng chậu để bàn hay chậu treo trang trí nhà ở, quá cafe đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Dương Xỉ Thân Gỗ

Tên Khoa học: Cyathea contaminans

Họ: Cyatheaceae

Đặc điểm cây Dương xỉ thân gỗ:

Cây Dương xỉ thân gỗ là một trong những loài cây cổ nhất còn tồn tại trên thế giới. Cây có dạng trụ cao đến 10m, đường kính 0,2-0,8m, thân cây hóa gỗ. Lá tập trung dày ở phần ngọn cây, toả tròn ở đỉnh thân. Lá lớn dài 1-2m, màu nâu ở cuống, cuống lá bóng nhẵn. Phiến lá kép hay xẻ lông chim 3 lần. Các lá phụ lại xẻ nhỏ láng hay xanh đậm ở mặt trên, màu lục nhạt ở mặt dưới. Cả thân lẫn chùm lá trông như cây Thiên tuế, nhưng dáng mềm mại hơn. Cây có dáng đặc sắc điển hình cho các kiểu cây cổ xưa và nhiệt đới, do đó làm cảnh rất đẹp.

cay duong xi than go

Cây Dương Xỉ Thân Gỗ

Cây mọc rộng rãi ở các thung lũng ẩm dưới tán rừng rậm nhiệt đới từ Bắc vào Nam. Cây có dáng đẹp nên được gây trồng làm cảnh ở các công viên, sân các nhà vườn và biệt thự.

Công dụng của cây Dương xỉ thân gỗ:

Trồng dương xỉ giúp xử lý thanh lọc không khí bị ô nhiễm mang lại không khí trong lành, khoan khoái dễ chịu. Cây dương xỉ còn làm giảm hàm lượng asen trong đất và không khí. Nhờ việc cung cấp năng lượng và tạo điều kiện thu hồi asen ra khỏi đất và nguồn nước sinh hoạt cũng giúp làm giảm nguy cơ gây ra những tổn thương cho sức khỏe như mắc các bệnh ung thư, thương tổn da.

cay duong xi trong trong san vuon

Cây Dương xỉ Trồng Trong Sân Vườn

Cây dương xỉ thân gỗ là loài cây đẹp nhờ lá thường được dùng làm cây trồng viền và cây trồng nền phối cảnh. Cây dương xỉ trồng trang trí sân vườn, công viên rất đẹp mang lại cảm giác như đang sống trong giữa những khu rừng cổ. Cây dương xỉ trồng chậu để bàn hay chậu treo trang trí nhà ở, quá cafe đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên. Lá của cây dương xỉ cũng được sử dụng nhiều trong bó hoa và trang trí không gian lễ hội.

Cay duong xi than go trong trong phong

Cây Dương Xỉ Thân Gỗ Trồng Trong Phòng

Ngoài ra, cây Dương xỉ thân gỗ còn là cây thuốc quý được ứng dụng rộng dãi trong ngành đông y.

Bài thuốc có Dương xỉ thân gỗ:

+ Chữa bệnh như lang ben, bạch biến: Lấy lá dương xỉ rửa sạch, đem phơi khô sau đó đem xay nhuyễn thành bột, trộn 5g bột dương xỉ với 120ml kem dưỡng da. Bôi hỗn hợp này lên da đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy những tình trạng trên được khắc phục nhanh chóng và dần biến mất.

+ Chữa mỏi gối, đau lưng, di tinh, bạch đới, tiểu són do thận hư: 15 - 20g lá dương xỉ, 10g thục địa, 8 - 10g dây tơ hồng (đã sao), 10g đỗ trọng đem sắc với 750m, để lửa nhỏ đun cho đến khi cạn còn 200ml nước thì được. Sử dụng ngày 2 lần, uống trước bữa ăn.

+ Chữa tiêu chảy, giúp cầm máu, trị bong gân: Nhai hoặc giã nát lá dương xỉ đắp lên vết thương sẽ nhanh cầm máu, nhanh khỏi bong gân và tiêu chảy.

+ Chữa phong hàn, tay chân nhức mỏi, đau lưng, cử động khó khăn: 15 - 20g lá dương xỉ, 12 -16g ý dĩ, 6-8g mộc qua, 10-12g ngưu tất, đem sắc với 500ml nước còn lại 200ml, chia làm 2 lần uống trước bữa ăn.

Mọi thông tin liên hệ mua cây Dương xỉ thân gỗ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

Cây Bạch Trà Cổ Thụ - Cây Mộc Hoa Đỏ - Cây Mẫu Đơn - Cây Cọ - Cây Hoa Đỗ Quyên - Cây Kèn Hồng - Cây Chè Shan Tuyết - Cây Hoa Hồng Cổ - Cây Hoa Nhài 

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Dương xỉ thân gỗ

Bán giống cây Dương xỉ

Địa chỉ mua giống cây dương xỉ ở đâu

Cây Dương xỉ thân gỗ có tác dụng gì

Bài thuốc từ cây Dương xỉ

Zalo