Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Mẫu Đơn Tím Sen Vĩnh Châu

Mẫu Đơn Tím Sen Vĩnh Châu

Chất lượng
Liên hệ

Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu còn gọi là nẫu đơn tím thơm Vĩnh Châu, là giống cây mẫu đơn cổ, rất đẹp của nước ta. Cây Mẫu đơn sen tím thơm Vĩnh Châu cho bông hoa nở đều, chùm lớn, sai hoa, màu rất bền. Bông hoa có màu tím đậm, cánh bầu, nở hoa quanh năm. Hương thơm của hoa Mẫu tím Vĩnh Châu thơm nhất trong các loại mẫu đơn ở Việt Nam.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Mẫu Đơn Tím sen Vĩnh Châu

Tên gọi khác: Mẫu đơn tím thơm lá trung, Mẫu đơn tím sen thơm, Trang tím Vĩnh Châu, Trang thơm Vĩnh Châu, Trang sen tím....

Vẻ đẹp của cây Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu:

Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu còn gọi là nẫu đơn tím thơm Vĩnh Châu, là giống cây mẫu đơn cổ, rất đẹp của nước ta. Mẫu đơn tím sen Vĩnh Châu là loại mẫu đơn lá nhựa dày tầm trung cổ. Lá xanh bóng đẹp hình bầu dục, đầu lá hơi tròn, phiến lá láng bóng, hai mép lá hơi cong lên phía trên. 

cay mau don tim sen vinh chau

CÂY MẪU ĐƠN TÍM SEN VĨNH CHÂU

Mẫu đơn tím thơm Vĩnh Châu cho bông hoa nở đều, chùm lớn, sai hoa và rất lâu tàn. Bông hoa lớn có màu tím đậm, nở quanh năm. Cánh hoa dày, hoa không phai màu từ lúc nở cho đến khi sắp tàn. Hoa có mùi thơm dịu, khá dễ chịu so với nhiều giống hoa khác, thơm nhất là vào lúc sáng sớm và chiều tối. Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu, Sóc Trăng hoa thơm chỉ có một loại duy nhất không lai tạp với những giống khác và khi ra hoa rất dễ nhận diện.

hoa mau don tim sen vinh chau

HOA MẪU ĐƠN TÍM SEN VĨNH CHÂU

Nguồn gốc của cây Mẫu đơn Tím Sen Vĩnh Châu:

Cây Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu có nguồn gốc từ Thị xã Vĩnh Châu thuộc tỉnh Sóc Trăng (vùng Đồng bằng sông Cửu Long). Trước đây cây chỉ được trồng tại một số hộ gia đình ở các khu vực: Phường 2, xã Vĩnh Tân, xã Lai Hoà thuộc Thị xã Vĩnh Châu... nhiều nhất ở các ấp  thuộc xã Lai Hoà. Ngoài ra, cây còn được trồng rải rác ở khu vực ấp Thào Lạng, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu (vùng giáp ranh giới với xã Lai Hoà, Thị xã Vĩnh Châu) với số lượng không nhiều.... và ít được nhân giống. Trong những năm gần đây vẻ đẹp và hương thơm của mẫu đơn tím sen được giới chơi cây săn lùng và tìm kiếm khắp tỉnh. Những người chơi cây cảnh đi thu mua lại từ những hộ dân sở hữu, dần dần số lượng cá thể đã giảm mạnh và bắt đầu nóng sốt về giá. Cho đến hiện nay số lượng cá thể cây lớn tại địa phương dường như đã không còn. Những cây lớn và cả cây Trang tím sen nhỏ được chuyển nhượng đưa đi nhân giống tại khắp mọi miền của đất nước.

cay mau don tim sen vinh chau giong

CÂY MẪU ĐƠN TÍM SEN VĨNH CHÂU GIỐNG

Tại Yên Bái, chúng tôi cũng nhận chuyển giao giống từ Trung tâm khuyến nông thị xã Vĩnh Châu hai cây mẹ đầu dòng. Cây trồng tại Yên Bái sinh trưởng tốt, hoa và lá giữ được nguyên đặc điểm từ cây mẹ, nhưng hơi khó nhân giống. Hiện nay, chúng tôi đang cố gắng nhân ươm giống cây Mẫu đơn thơm đẹp để trồng và chuyển giao cây chủ yếu tới với các tỉnh miền Bắc.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

- Kỹ thuật ươm nhân giống cây Mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Mẫu Đơn Sen Tím Vĩnh Châu

Mua giống cây Mẫu Đơn Sen Tím Vĩnh Châu

Cách trồng cây hoa Mẫu Đơn Sen Tím Vĩnh Châu

Giá giống cây Bông trang Sen Tím Vĩnh Châu

Mua giống cây Mẫu đơn Sen Tím Vĩnh Châu đẹp giá rẻ

Zalo